Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
82
Hôm qua:
68
Tuần này:
229
Tháng này:
406
Tất cả:
160280

Đại hội Cựu chiến binh xã Đồng Thắng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027!

Ngày 02/03/2022 14:04:06

Trong không khí của những ngày đầu xuân mới, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong xã đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng CSVN 3/2/1930 - 3/2/2022, chào mừng các ngày ngày lễ lớn trong năm 2022 và thực hiện Nghị quyết Đảng bộ lần thứ 20, Thực hiện Kế hoạch của Hội cựu chiến binh huyện Triệu Sơn về việc tổ chức Đại hội cấp cơ sở, tiến tới tổ chức đại hội đại biểu hội cựu chiến binh huyện Triệu Sơn lần thứ 7 nhiệm kỳ 2022 - 2027, được sự chỉ đạo và thống nhất của TT. Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ xã Đồng Thắng. Ngày 01/3/2022 tại Trung tâm văn hóa của xã. Hội cựu chiến binh xã đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội cựu chiến binh xã lần thứ 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với 115 Đại biểu tham dự Đại hội, đại diện hơn 300 Cán bộ, hội viên Hội CCB trên địa bàn toàn xã.

 (Một số hình ảnh tại Đại hội)
            CCB2.jpg

            CCB3.jpg

           CCB4.jpg

           CCB5.jpg

            CCB6.jpg

            CCB7.jpg

           CCB8.jpg

           CCB9.jpg

            CCB10.jpg

           CCB11.jpg

            CCB1.jpg

           CCB12.jpg

           CCB13.jpg

           CCB15.jpg

Về dự và chỉ đạo Đại hội:

- Về phía huyện: có đồng chí:  Hà Quang Hạnh - Chủ tịch Hội CCB huyện Triệu Sơn về dự và chỉ đạo Đại hội.

- Về phía xã: có đ/c Đinh Văn Vượng, bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đ/c Ngô Văn Quan – Phó bí thư trực Đảng. đ/c Nguyễn Tất Cầu - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã. Các đ/c trong  TT. Đảng ủy -  HĐND – UBND – UB. MTTQ xã, trưởng các ngành, đoàn thể Chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, thôn trưởng, hiệu trưởng các trường học, HTX DV Nông nghiệp, HTX Làng nghề, Trạm y tế.

Trước khi vào Đại hội, với truyền thống “uống nước nhớ  nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, với tấm lòng thành kính và  biết ơn đối vô hạn đối với những người con thân yêu của Quê hương đã hy sinh trọn  đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã, đại diện cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, UB MTTQ và các ban, ngành của xã và các Đại biểu tham dự Đại hội, đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, viếng các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. 

Đại hội Đại biểu Hội CCB xã Đồng Thắng lần IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã thành công tốt đẹp. Tại Đại hội các Đại biểu được nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng nhiệm vụ 2022 - 2027. Trong báo cáo nêu một số nội dung chính như:

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và đồng thuận của nhân dân trong xã; sự chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ Huyện hội.  Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên CCB xã đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nội dung chương trình công tác của Hội. Đồng thời bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, động viên hội viên phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ” tích cực lao động sản xuất giúp nhau phát triển kinh tế, làm giầu chính đáng, giảm nghèo bền vững; chung tay xây dựng Nông thôn mới, tiến tới nông thôn mới nâng cao  xây dựng  tổ chức Hội trong sạch vững mạnh.Tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII đề ra đều hoàn thành và hoàn thành tốt, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh mà nghị quyết Đảng bộ đề ra.

 Những năm qua, các cấp hội từ xã đến các chi hội luôn chú trọng đến công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; các quy định của địa phương. Thường xuyên nắm bắt diễn biễn tình hình tư tưởng, dư luận, tâm tư nguyện vọng của hội viên, nhất là những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở cơ sở, qua đó kịp thời tham mưu, phản ánh với Đảng, chính quyền xem xét giải quyết kịp thời và hiệu quả. Mọi cán bộ, hội viên luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và nhân dân.

Luôn luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái các chủ trương đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và âm mưu “ Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch.

     Trong nhiệm kỳ qua, điều kiện phát triển kinh tế của xã luôn ở mức tăng trưởng khá, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên nêu cao ý thức tự lực, tự cường, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, không cam chịu đói nghèo, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất. Tham gia tích cực và hiệu quả các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương theo hướng thâm canh, chuyên canh với sản xuất chế biến hàng hóa và tiêu thụ sản phẩm. Tích cực chuyển đổi mùa vụ đưa các loại cây, con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, nhằm nâng cao giá trị thu nhập, cải thiện đời sống hội viên và nhân dân. . Nhiều gia đình hội viên CCB sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm với quy mô lớn và hiệu quả kinh tế thu nhập cao.

 Tích cực tuyền truyền cho cán bộ, hội viên nâng cao ý thức quốc phòng - an ninh, tăng cường nền quốc phòng toàn dân, đấu tranh chống mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “ Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch. Tham gia tích cực, vận động công tác tuyển quân, hàng năm luôn hoàn thành chỉ tiêu huyện giao, trong nhiệm kỳ qua tiễn đưa 30 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ.  

 Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đoàn thể chính trị - xã hội, tích cực giáo dục truyền thông yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và tham gia xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Đội ở cơ sở. Giáo dục nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc, động viên thanh niên thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự, tham gia huấn luyện dân quân tự vệ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Vận động thanh niên tham gia hoạt động, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh; tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội pham, tệ nạn xã hội; giáo dục bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng theo dõi kết nạp.

Thường xuyên duy trì phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước của Trung ương, của tỉnh, của huyện, xã. Thực hiện nghiêm túc các chế độ giao ban, tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các chi hội với Ban chấp hành,  cụm thi đua của huyện

Trong 5 năm qua luôn được công nhận là tổ chức hội đạt trong sạch vững mạnh. Năm 2021 UBND huyện tặng Giấy khen cho hội viên giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Hội CCB huyện tặng 6 giấy khen trong các phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, trong đó tập thể chi hội là 2 Giấy khen, cá nhân là 4 Giấy khen và năm 2021 được tỉnh hội tặng 01bằng khen phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu.

Hưởng ứng và thực tốt các phong trào từ thiện nhân đạo, vận động, quyên góp ủng hộ ngày vì nghười nghèo, chăm sóc người cao tuổi, thiên tai, hạn hán, bão lụt… Chế  độ Bảo hiểm y tế, an sinh xã hội… từng bước được giải quyết theo chế độ của Nhà nước ban hành. Thường xuyên thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, người  có  công; cán bộ, hội viên và người thân ốm đau, khó khăn hoạn nạn, từ trần.

Tại Đại hội đại biểu hội CCB thứ 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027 các Đại biểu tham dự Đại hội còn được nghe: Báo cáo kiểm điểm BCH hội CCB lần thứ 8, nhiệm kỳ 2022 - 2027, trình Đại hội Đại biểu lần thứ 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

- Báo cáo của Ban thẩm tra tư cách đại biểu.

-  Sau nhiều ý kiến Thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo tại Đại hội. Đại hội Đại biểu CCB lần thứ 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027 được nghe ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đ/c Đinh Văn Vượng - bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những đóng góp của hội CCB xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế và hướng cố gắng, khắc phục, phấn đấu trong nhiệm kỳ tới. Đại hội xem đây ý kiến chỉ đạo sâu sắc và toàn diên trong nhiệm kỳ mới  2022 – 2027.

- Đại hội đã bầu BCH Hội CCB xã khóa 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 9 đồng chí. đ/c Ngô Văn Phó tiếp tục được bầu là Chủ tịch CCB xã. đ/c Hoàng Công Tỉnh được bầu làm phó Chủ tịch hội. Đại hội bầu 4 Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu CCB huyện Triệu Sơn lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công công tác phong xây dựng phong trào hội CCB xã và thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới hội CCB xã sẽ:

Tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, tác phong trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB; đổi mới, nâng cao nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động của Hội; xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh.

 - 100%  Cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng với Tổ quốc và nhân dân, không có cán bộ, hội viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, không có biểu hiện “tự diễn biến”  “tự chuyển hóa” trong nội bộ Hội.

- 100% cán bộ hội được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội.

- Phấn đấu kết nạp trong nhiệm kỳ từ 20 hội viên trở lên.

- Hàng năm có trên 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm, trong đó có trên 30 -35% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 - Hàng năm có trên 95% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu và trên 90% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

- Phối hợp, tuyên truyền, vận động thu hút trên 80% hội viên cựu quân nhân tham gia sinh hoạt trong các câu lạc bộ cựu quân nhân ở cơ sở.

- Số hộ gia đình hội viên có mức sống khá và giàu lên trên 70% trở lên

- Không để phát sinh gia đình hội viên phải ở nhà tạm, dột nát

- 100% chi hội có quỹ, bình quân 750.000 đồng/hội viên trở lên

Đại Hội Đại Biểu lần thứ  IX, Hội CCB xã Đồng Thắng kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên CCB phát huy kết quả đã đạt được, kiên quyết khắc phục những tồn tại hạn chế trong tổ chức, hoạt động. Nêu cao tinh thần cách mạng tiến công, đoàn kết, đổi mới, nỗ lực phấn đấu xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Giữ vững vị trí, vai trò là tổ chức chính trị - xã hội, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và niền tin của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại Hội Đảng bộ xã lần thứ XX đề ra.

Trong khuôn khổ 1 ngày làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao. Đại hội đại biểu hội CCB xã Đồng Thắng lần thứ 9 nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã thành công tốt đẹp trong niềm tin tưởng, phấn khởi, kỳ vọng của các Đại biểu tham dự Đại hội và các đồng chí hội viên hội CCB trong toàn xã./.

                                                                        ĐÀI TRUYỀN THANH

   

 


Đại hội Cựu chiến binh xã Đồng Thắng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027!

Đăng lúc: 02/03/2022 14:04:06 (GMT+7)

Trong không khí của những ngày đầu xuân mới, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong xã đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng CSVN 3/2/1930 - 3/2/2022, chào mừng các ngày ngày lễ lớn trong năm 2022 và thực hiện Nghị quyết Đảng bộ lần thứ 20, Thực hiện Kế hoạch của Hội cựu chiến binh huyện Triệu Sơn về việc tổ chức Đại hội cấp cơ sở, tiến tới tổ chức đại hội đại biểu hội cựu chiến binh huyện Triệu Sơn lần thứ 7 nhiệm kỳ 2022 - 2027, được sự chỉ đạo và thống nhất của TT. Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ xã Đồng Thắng. Ngày 01/3/2022 tại Trung tâm văn hóa của xã. Hội cựu chiến binh xã đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội cựu chiến binh xã lần thứ 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với 115 Đại biểu tham dự Đại hội, đại diện hơn 300 Cán bộ, hội viên Hội CCB trên địa bàn toàn xã.

 (Một số hình ảnh tại Đại hội)
            CCB2.jpg

            CCB3.jpg

           CCB4.jpg

           CCB5.jpg

            CCB6.jpg

            CCB7.jpg

           CCB8.jpg

           CCB9.jpg

            CCB10.jpg

           CCB11.jpg

            CCB1.jpg

           CCB12.jpg

           CCB13.jpg

           CCB15.jpg

Về dự và chỉ đạo Đại hội:

- Về phía huyện: có đồng chí:  Hà Quang Hạnh - Chủ tịch Hội CCB huyện Triệu Sơn về dự và chỉ đạo Đại hội.

- Về phía xã: có đ/c Đinh Văn Vượng, bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đ/c Ngô Văn Quan – Phó bí thư trực Đảng. đ/c Nguyễn Tất Cầu - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã. Các đ/c trong  TT. Đảng ủy -  HĐND – UBND – UB. MTTQ xã, trưởng các ngành, đoàn thể Chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, thôn trưởng, hiệu trưởng các trường học, HTX DV Nông nghiệp, HTX Làng nghề, Trạm y tế.

Trước khi vào Đại hội, với truyền thống “uống nước nhớ  nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, với tấm lòng thành kính và  biết ơn đối vô hạn đối với những người con thân yêu của Quê hương đã hy sinh trọn  đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã, đại diện cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, UB MTTQ và các ban, ngành của xã và các Đại biểu tham dự Đại hội, đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, viếng các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. 

Đại hội Đại biểu Hội CCB xã Đồng Thắng lần IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã thành công tốt đẹp. Tại Đại hội các Đại biểu được nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng nhiệm vụ 2022 - 2027. Trong báo cáo nêu một số nội dung chính như:

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và đồng thuận của nhân dân trong xã; sự chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ Huyện hội.  Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên CCB xã đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nội dung chương trình công tác của Hội. Đồng thời bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, động viên hội viên phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ” tích cực lao động sản xuất giúp nhau phát triển kinh tế, làm giầu chính đáng, giảm nghèo bền vững; chung tay xây dựng Nông thôn mới, tiến tới nông thôn mới nâng cao  xây dựng  tổ chức Hội trong sạch vững mạnh.Tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII đề ra đều hoàn thành và hoàn thành tốt, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh mà nghị quyết Đảng bộ đề ra.

 Những năm qua, các cấp hội từ xã đến các chi hội luôn chú trọng đến công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; các quy định của địa phương. Thường xuyên nắm bắt diễn biễn tình hình tư tưởng, dư luận, tâm tư nguyện vọng của hội viên, nhất là những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở cơ sở, qua đó kịp thời tham mưu, phản ánh với Đảng, chính quyền xem xét giải quyết kịp thời và hiệu quả. Mọi cán bộ, hội viên luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và nhân dân.

Luôn luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái các chủ trương đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và âm mưu “ Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch.

     Trong nhiệm kỳ qua, điều kiện phát triển kinh tế của xã luôn ở mức tăng trưởng khá, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên nêu cao ý thức tự lực, tự cường, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, không cam chịu đói nghèo, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất. Tham gia tích cực và hiệu quả các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương theo hướng thâm canh, chuyên canh với sản xuất chế biến hàng hóa và tiêu thụ sản phẩm. Tích cực chuyển đổi mùa vụ đưa các loại cây, con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, nhằm nâng cao giá trị thu nhập, cải thiện đời sống hội viên và nhân dân. . Nhiều gia đình hội viên CCB sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm với quy mô lớn và hiệu quả kinh tế thu nhập cao.

 Tích cực tuyền truyền cho cán bộ, hội viên nâng cao ý thức quốc phòng - an ninh, tăng cường nền quốc phòng toàn dân, đấu tranh chống mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “ Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch. Tham gia tích cực, vận động công tác tuyển quân, hàng năm luôn hoàn thành chỉ tiêu huyện giao, trong nhiệm kỳ qua tiễn đưa 30 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ.  

 Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đoàn thể chính trị - xã hội, tích cực giáo dục truyền thông yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và tham gia xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Đội ở cơ sở. Giáo dục nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc, động viên thanh niên thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự, tham gia huấn luyện dân quân tự vệ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Vận động thanh niên tham gia hoạt động, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh; tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội pham, tệ nạn xã hội; giáo dục bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng theo dõi kết nạp.

Thường xuyên duy trì phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước của Trung ương, của tỉnh, của huyện, xã. Thực hiện nghiêm túc các chế độ giao ban, tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các chi hội với Ban chấp hành,  cụm thi đua của huyện

Trong 5 năm qua luôn được công nhận là tổ chức hội đạt trong sạch vững mạnh. Năm 2021 UBND huyện tặng Giấy khen cho hội viên giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Hội CCB huyện tặng 6 giấy khen trong các phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, trong đó tập thể chi hội là 2 Giấy khen, cá nhân là 4 Giấy khen và năm 2021 được tỉnh hội tặng 01bằng khen phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu.

Hưởng ứng và thực tốt các phong trào từ thiện nhân đạo, vận động, quyên góp ủng hộ ngày vì nghười nghèo, chăm sóc người cao tuổi, thiên tai, hạn hán, bão lụt… Chế  độ Bảo hiểm y tế, an sinh xã hội… từng bước được giải quyết theo chế độ của Nhà nước ban hành. Thường xuyên thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, người  có  công; cán bộ, hội viên và người thân ốm đau, khó khăn hoạn nạn, từ trần.

Tại Đại hội đại biểu hội CCB thứ 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027 các Đại biểu tham dự Đại hội còn được nghe: Báo cáo kiểm điểm BCH hội CCB lần thứ 8, nhiệm kỳ 2022 - 2027, trình Đại hội Đại biểu lần thứ 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

- Báo cáo của Ban thẩm tra tư cách đại biểu.

-  Sau nhiều ý kiến Thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo tại Đại hội. Đại hội Đại biểu CCB lần thứ 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027 được nghe ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đ/c Đinh Văn Vượng - bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những đóng góp của hội CCB xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế và hướng cố gắng, khắc phục, phấn đấu trong nhiệm kỳ tới. Đại hội xem đây ý kiến chỉ đạo sâu sắc và toàn diên trong nhiệm kỳ mới  2022 – 2027.

- Đại hội đã bầu BCH Hội CCB xã khóa 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 9 đồng chí. đ/c Ngô Văn Phó tiếp tục được bầu là Chủ tịch CCB xã. đ/c Hoàng Công Tỉnh được bầu làm phó Chủ tịch hội. Đại hội bầu 4 Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu CCB huyện Triệu Sơn lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công công tác phong xây dựng phong trào hội CCB xã và thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới hội CCB xã sẽ:

Tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, tác phong trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB; đổi mới, nâng cao nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động của Hội; xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh.

 - 100%  Cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng với Tổ quốc và nhân dân, không có cán bộ, hội viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, không có biểu hiện “tự diễn biến”  “tự chuyển hóa” trong nội bộ Hội.

- 100% cán bộ hội được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội.

- Phấn đấu kết nạp trong nhiệm kỳ từ 20 hội viên trở lên.

- Hàng năm có trên 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm, trong đó có trên 30 -35% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 - Hàng năm có trên 95% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu và trên 90% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

- Phối hợp, tuyên truyền, vận động thu hút trên 80% hội viên cựu quân nhân tham gia sinh hoạt trong các câu lạc bộ cựu quân nhân ở cơ sở.

- Số hộ gia đình hội viên có mức sống khá và giàu lên trên 70% trở lên

- Không để phát sinh gia đình hội viên phải ở nhà tạm, dột nát

- 100% chi hội có quỹ, bình quân 750.000 đồng/hội viên trở lên

Đại Hội Đại Biểu lần thứ  IX, Hội CCB xã Đồng Thắng kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên CCB phát huy kết quả đã đạt được, kiên quyết khắc phục những tồn tại hạn chế trong tổ chức, hoạt động. Nêu cao tinh thần cách mạng tiến công, đoàn kết, đổi mới, nỗ lực phấn đấu xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Giữ vững vị trí, vai trò là tổ chức chính trị - xã hội, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và niền tin của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại Hội Đảng bộ xã lần thứ XX đề ra.

Trong khuôn khổ 1 ngày làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao. Đại hội đại biểu hội CCB xã Đồng Thắng lần thứ 9 nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã thành công tốt đẹp trong niềm tin tưởng, phấn khởi, kỳ vọng của các Đại biểu tham dự Đại hội và các đồng chí hội viên hội CCB trong toàn xã./.

                                                                        ĐÀI TRUYỀN THANH