Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
70
Hôm qua:
63
Tuần này:
362
Tháng này:
597
Tất cả:
120516

Đại hội Đại biểu Hội người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngày 28/04/2021 09:34:22

Ngày 26/4/2021 tại Trung tâm Hội nghị của xã. Hội người cao tuổi xã đã tiến hành tiến hành Đại hội Đại biểu hội người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 2026, với 110 Đại biểu chính thức tham dự Đại hội, đại diện cho các hội viên người cao tuổi trong toàn xã.

(Một số hình ảnh tại Đại hội)  1.jpg


       
  
2.jpg 

 

  3.jpg            4.jpg
            

            5.jpg


           6.jpg


          7.jpg
          

          10.jpg          11.jpg

           Về dự và chỉ đạo Đại hội:

- Về phía huyện: có ông: Trần Xuân Chính - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện Triệu Sơn về dự và chỉ đạo Đại hội.

- Về phía xã: có đ/c Đinh Văn Vượng, bí thư Đảng ủy, đ/c Ngô Văn Quan – Phó bí thư trực Đảng. đ/c Nguyễn Tất Cầu - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ. Các đ/c trong BCH Đảng ủy, TT. HĐND – UBND – UB. MTTQ xã, trưởng các đoàn thể Chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, thôn trưởng, hiệu trưởng các trường học, HTX DV Nông nghiệp, HTX Làng nghề, Trạm y tế.

Về dự Đại hội còn có các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài xã đã có lãng hoa, quà chúc mừng Đại hội.

Trước khi vào Đại hội, với truyền thống “uống nước nhớ  nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, với tấm lòng thành kính và  biết ơn đối vô hạn đối với những người con thân yêu của Quê hương đã hy sinh trọn  đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã, đại diện cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, UB MTTQ và các ban, ngành của xã và các Đại biểu tham dự Đại hội, đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, viếng các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Tại Đại hội các Đại biểu còn được thưởng thức các tiết mục Văn nghệ chọn lọc ca ngợi Đảng Quang Vinh, Bác Hồ vĩ Đại, ca ngợi quê hương Đất nước do các hội viên hội người cao tuổi và CLB liên thế hệ trong toàn xã thể hiện.

Đại hội Đại biểu người cao tuổi xã Đồng Thắng lần VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp. Tại Đại hội các Đại biểu được nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng nhiệm vụ 2021 - 2026. Trong báo cáo nêu một số nội dung chính như:

Trong nhiệm kỳ 2016-2021 Hôi NCT xã Đồng Thắng luôn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng , chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể của địa phương, đã tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho các hoạt động của Hội, đặc biệt là sự quan tâm của BCH hội NCT Huyện Triệu Sơn  Hội đã triển khai và thực hiện tốt, có hiệu quả các nhiệm vụ quan trọng, tiếp tục giữ vững và phát huy vai trò NCT, tích cực tham gia đóng góp cho hoạt động xây dựng tổ chức hội, vững mạnh,  thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng, nhà nước, đối với NCT tích cực  tuyên truyền  sâu rộng trong toàn Hội thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại Hội Đảng bộ xã nhà lần thứ XX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thành công tốt đẹp, ổn định về chính trị,công tác quốc phòng an ninh được giữ vững, kinh tế xã hội tiếp tục phát triển tốt trên tất cả các lĩnh vực ,theo nghị quyết Đảng bộ đã đề ra, Chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ổn định về chính trị,công tác quốc phòng an ninh được giữ vững, kinh tế xã hội tiếp tục phát triển tốt trên tất cả các lĩnh vực.

         BCH Hội NCT xã, thường xuyên quan tâm, chỉ đạo cho các cơ sở hội tổ chức tuyên truyền, quán triệt tinh thần học tập cho cán bộ Hội viên NCT trong quá trình hoạt động của hội, gương mẫu và động viên gia đình, con cháu thực hiện chủ trương đường lối của Đảng. Chính sách pháp luật nhà nước. phát huy Vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nêu cao gương sáng người cao tuổi, luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, yên tâm, sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình và xã hội, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Nhiệm kỳ 2016-2021 Hội người cao tuổi xã đã giữ vững tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, đảm bảo tính bền vững và hiệu quả trong việc xây dựng tổ chức Hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, mẫu mực trong cuộc sống, giáo dục con cháu và gia đình chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế và các mặt hoạt động công tác Hội. Hoạt động của tổ chức hội ngày càng đi vào nề nếp. Các phong trào thi đua cũng được triển khai sâu rộng đến các hội viên, góp phần để người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích. Vị trí, vai trò của lớp NCT tiếp tục được khẳng định. Công tác chăm sóc sức khoẻ, đời sống vật chất tinh thần cho người cao tuổi được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm.  tổ chức chúc thọ, mừng thọ  cho NCT có các độ tuổi 70 trở lên nhân dịp Tết đến xuân về  hàng năm. Hội đã phối hợp với MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm dành nhiều quan tâm chăm lo Tết cho người cao tuổi nghèo, người cao tuổi thuộc diện chính sách.các cụ là NCT cô đơn, NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, các cụ còn được chăm sóc sức khoẻ, tinh thần qua các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động văn hóa thể thao đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn xã, đến nay đã xây dựng  6 câu lạc bộ với nhiều loại hình khác nhau,và hoạt động có hiệu quả như CLB bóng chuyền hơi, CLB thơ- CLB Dưỡng sinh- CLB liên thế hệ Tự giúp nhau. Đã thu hút được đông đảo thế hệ NCT tham gia tạo sân chơi bổ ích cho NCT và làm nòng cốt để thực hiện phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ở khắp các thôn, các làng, đặc biệt là trong tháng 4 năm 2020 CLB “Thơ Núi Vàng” Đã nỗ lực kịp thời xuất bản và cho ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 8 chào mừng Đại Hội Đảng Bộ xã nhà lần thứ XX, tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập CLB Được Đảng bộ và chính quyền địa phương cũng như bạn đọc gần xa đánh giá cao, tham gia được 10 bài thơ viết về xây dựng nông thôn mới do Tỉnh hội phát động

Công tác xây dựng vốn qũy nhằm đảm báo hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT đã được các cấp, các ngành, Toàn thể hội viên đều quan tâm với phong trào”  Tuổi cao gương sáng chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao” với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với đặc điểm tình hình ở địa phương, phù hợp với sức khỏe và kinh nghiệm  của NCT  bản thân các cụ  đã gương mẫu thực hiện và vận động, động viên gia đình, con, cháu chấp hành đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật  nhà nước, những quy định, quy chế,nội quy, của địa phương, hương ước của các thôn văn hóa, , tích cực học tập  tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh.

  Tại Đại hội Đại biểu người cao tuổi xã Đồng Thắng lần VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 các Đại biểu tham dự Đại hội còn được nghe: Báo cáo kiểm điểm BCH hội người cao tuổi xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021, trình Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 - Báo cáo của Ban thẩm tra tư cách đại biểu

-  Sau nhiều ý kiến Thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo tại Đại hội. Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được nghe ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Tất Cầu – Phó bí thư Đảng ủy x㠖 Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận những đóng góp của Hội liên hiệp người cao tuổi xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế và hướng cố gắng, khắc phục, phấn đấu trong nhiệm kỳ tới. Đại hội xem đây là ý kiến chỉ đạo sâu sắc và toàn diện trong nhiệm kỳ mới  2021 – 2026.

- Đại hội đã bầu BCH hội người cao tuổi xã Đồng Thắng khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 7 ông bà. Ông Hoàng Công Tỉnh tiếp tục được bầu là Chủ tịch Hội người cao tuổi xã. Ông Nguyễn Văn Phú - được bầu làm phó Chủ tịch hội. Đại hội bầu 6 Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu người cao tuổi huyện huyện Triệu Sơn lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội cũng tặng giấy khen cho các ông bà có thành tích xuất sắc trong công tác người cao tuổi của xã và các khu dân cư trong nhiệm kỳ qua và thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới Đại hội Đại biểu người cao tuổi xã Đồng Thắng lần VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ:

Tiếp tục triển khai những nhiệm vụ công tác chủ yếu cho công tác Hội NCT: triển khai có hiệu quả các nội dung với hoạt động cụ thể, phù hợp với đặc thù sinh hoạt của từng chi hội, đẩy mạnh thực hiện việc“Học tập  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Tuổi cao - gương sáng”; tuyên truyền, vận động toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi gắn với quyên góp, ủng hộ quỹ hàng năm  thường xuyên chăm lo công tác chăm sóc sức khoẻ về đời sống vật chất và tinh thần đối với người cao tuổi, đặc biệt người cao tuổi thuộc đối tượng nghèo, cô đơn, tàn tật và có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; phát triển hội viên và thực hiện chính sách đối với người cao tuổi, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội, phát động thi đua đến các tầng lớp NCT trong xã lập nhiều thành tích Chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026,và Đại hội NCT các cấp. 

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được nghiêm túc kiểm điểm và kịp thời khắc phục những hạn chế ,yếu kém tuyên truyền và đẩy mạnh phong trào” tuổi cao gương sảng chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao”

Vận đông hội viên, con cháu thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng , chính sách pháp luật nhà nước, và địa phương. tham gia các phong trào xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 Để thực hiến thắng lợi Phương hướng, nhiệm vụ khóa VI nhiệm kỳ 2021 – 2026 hội NCT xã Đồng Thắng  sẽ nỗ lực phấn đấu từ mỗi hội viên, từ mỗi chi hội tạo nên sức mạnh đồng thuận, vui vẻ trong sinh hoạt, năng động, sáng tạo trong công việc, động viên giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng hội ngày càng vững mạnh.

  Đại hội NCT xã Đồng Thắng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 kêu gọi toàn thể cán bộ hội viên hội NCT trong toàn xã hãy cùng nhau “Tuổi cao, trí càng cao nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền giao cho.

Trong khuôn khổ 1 phần 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn chương, nghiêm túc, trách nhiệm cao. Đại hội đại biểu hội NCT xã Đồng Thắng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đã thành công tốt đẹp, với niềm tin, phấn khởi, kỳ vọng của các Đại biểu tham dự Đại hội và toàn thể nhân trong toàn xã./.

                                                                                                ĐÀI TRUYỀN THANH

  

Đại hội Đại biểu Hội người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đăng lúc: 28/04/2021 09:34:22 (GMT+7)

Ngày 26/4/2021 tại Trung tâm Hội nghị của xã. Hội người cao tuổi xã đã tiến hành tiến hành Đại hội Đại biểu hội người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 2026, với 110 Đại biểu chính thức tham dự Đại hội, đại diện cho các hội viên người cao tuổi trong toàn xã.

(Một số hình ảnh tại Đại hội)  1.jpg


       
  
2.jpg 

 

  3.jpg            4.jpg
            

            5.jpg


           6.jpg


          7.jpg
          

          10.jpg          11.jpg

           Về dự và chỉ đạo Đại hội:

- Về phía huyện: có ông: Trần Xuân Chính - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện Triệu Sơn về dự và chỉ đạo Đại hội.

- Về phía xã: có đ/c Đinh Văn Vượng, bí thư Đảng ủy, đ/c Ngô Văn Quan – Phó bí thư trực Đảng. đ/c Nguyễn Tất Cầu - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ. Các đ/c trong BCH Đảng ủy, TT. HĐND – UBND – UB. MTTQ xã, trưởng các đoàn thể Chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, thôn trưởng, hiệu trưởng các trường học, HTX DV Nông nghiệp, HTX Làng nghề, Trạm y tế.

Về dự Đại hội còn có các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài xã đã có lãng hoa, quà chúc mừng Đại hội.

Trước khi vào Đại hội, với truyền thống “uống nước nhớ  nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, với tấm lòng thành kính và  biết ơn đối vô hạn đối với những người con thân yêu của Quê hương đã hy sinh trọn  đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã, đại diện cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, UB MTTQ và các ban, ngành của xã và các Đại biểu tham dự Đại hội, đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, viếng các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Tại Đại hội các Đại biểu còn được thưởng thức các tiết mục Văn nghệ chọn lọc ca ngợi Đảng Quang Vinh, Bác Hồ vĩ Đại, ca ngợi quê hương Đất nước do các hội viên hội người cao tuổi và CLB liên thế hệ trong toàn xã thể hiện.

Đại hội Đại biểu người cao tuổi xã Đồng Thắng lần VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp. Tại Đại hội các Đại biểu được nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng nhiệm vụ 2021 - 2026. Trong báo cáo nêu một số nội dung chính như:

Trong nhiệm kỳ 2016-2021 Hôi NCT xã Đồng Thắng luôn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng , chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể của địa phương, đã tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho các hoạt động của Hội, đặc biệt là sự quan tâm của BCH hội NCT Huyện Triệu Sơn  Hội đã triển khai và thực hiện tốt, có hiệu quả các nhiệm vụ quan trọng, tiếp tục giữ vững và phát huy vai trò NCT, tích cực tham gia đóng góp cho hoạt động xây dựng tổ chức hội, vững mạnh,  thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng, nhà nước, đối với NCT tích cực  tuyên truyền  sâu rộng trong toàn Hội thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại Hội Đảng bộ xã nhà lần thứ XX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thành công tốt đẹp, ổn định về chính trị,công tác quốc phòng an ninh được giữ vững, kinh tế xã hội tiếp tục phát triển tốt trên tất cả các lĩnh vực ,theo nghị quyết Đảng bộ đã đề ra, Chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ổn định về chính trị,công tác quốc phòng an ninh được giữ vững, kinh tế xã hội tiếp tục phát triển tốt trên tất cả các lĩnh vực.

         BCH Hội NCT xã, thường xuyên quan tâm, chỉ đạo cho các cơ sở hội tổ chức tuyên truyền, quán triệt tinh thần học tập cho cán bộ Hội viên NCT trong quá trình hoạt động của hội, gương mẫu và động viên gia đình, con cháu thực hiện chủ trương đường lối của Đảng. Chính sách pháp luật nhà nước. phát huy Vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nêu cao gương sáng người cao tuổi, luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, yên tâm, sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình và xã hội, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Nhiệm kỳ 2016-2021 Hội người cao tuổi xã đã giữ vững tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, đảm bảo tính bền vững và hiệu quả trong việc xây dựng tổ chức Hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, mẫu mực trong cuộc sống, giáo dục con cháu và gia đình chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế và các mặt hoạt động công tác Hội. Hoạt động của tổ chức hội ngày càng đi vào nề nếp. Các phong trào thi đua cũng được triển khai sâu rộng đến các hội viên, góp phần để người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích. Vị trí, vai trò của lớp NCT tiếp tục được khẳng định. Công tác chăm sóc sức khoẻ, đời sống vật chất tinh thần cho người cao tuổi được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm.  tổ chức chúc thọ, mừng thọ  cho NCT có các độ tuổi 70 trở lên nhân dịp Tết đến xuân về  hàng năm. Hội đã phối hợp với MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm dành nhiều quan tâm chăm lo Tết cho người cao tuổi nghèo, người cao tuổi thuộc diện chính sách.các cụ là NCT cô đơn, NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, các cụ còn được chăm sóc sức khoẻ, tinh thần qua các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động văn hóa thể thao đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn xã, đến nay đã xây dựng  6 câu lạc bộ với nhiều loại hình khác nhau,và hoạt động có hiệu quả như CLB bóng chuyền hơi, CLB thơ- CLB Dưỡng sinh- CLB liên thế hệ Tự giúp nhau. Đã thu hút được đông đảo thế hệ NCT tham gia tạo sân chơi bổ ích cho NCT và làm nòng cốt để thực hiện phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ở khắp các thôn, các làng, đặc biệt là trong tháng 4 năm 2020 CLB “Thơ Núi Vàng” Đã nỗ lực kịp thời xuất bản và cho ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 8 chào mừng Đại Hội Đảng Bộ xã nhà lần thứ XX, tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập CLB Được Đảng bộ và chính quyền địa phương cũng như bạn đọc gần xa đánh giá cao, tham gia được 10 bài thơ viết về xây dựng nông thôn mới do Tỉnh hội phát động

Công tác xây dựng vốn qũy nhằm đảm báo hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT đã được các cấp, các ngành, Toàn thể hội viên đều quan tâm với phong trào”  Tuổi cao gương sáng chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao” với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với đặc điểm tình hình ở địa phương, phù hợp với sức khỏe và kinh nghiệm  của NCT  bản thân các cụ  đã gương mẫu thực hiện và vận động, động viên gia đình, con, cháu chấp hành đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật  nhà nước, những quy định, quy chế,nội quy, của địa phương, hương ước của các thôn văn hóa, , tích cực học tập  tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh.

  Tại Đại hội Đại biểu người cao tuổi xã Đồng Thắng lần VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 các Đại biểu tham dự Đại hội còn được nghe: Báo cáo kiểm điểm BCH hội người cao tuổi xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021, trình Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 - Báo cáo của Ban thẩm tra tư cách đại biểu

-  Sau nhiều ý kiến Thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo tại Đại hội. Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được nghe ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên. Đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Tất Cầu – Phó bí thư Đảng ủy x㠖 Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận những đóng góp của Hội liên hiệp người cao tuổi xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế và hướng cố gắng, khắc phục, phấn đấu trong nhiệm kỳ tới. Đại hội xem đây là ý kiến chỉ đạo sâu sắc và toàn diện trong nhiệm kỳ mới  2021 – 2026.

- Đại hội đã bầu BCH hội người cao tuổi xã Đồng Thắng khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 7 ông bà. Ông Hoàng Công Tỉnh tiếp tục được bầu là Chủ tịch Hội người cao tuổi xã. Ông Nguyễn Văn Phú - được bầu làm phó Chủ tịch hội. Đại hội bầu 6 Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu người cao tuổi huyện huyện Triệu Sơn lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội cũng tặng giấy khen cho các ông bà có thành tích xuất sắc trong công tác người cao tuổi của xã và các khu dân cư trong nhiệm kỳ qua và thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới Đại hội Đại biểu người cao tuổi xã Đồng Thắng lần VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ:

Tiếp tục triển khai những nhiệm vụ công tác chủ yếu cho công tác Hội NCT: triển khai có hiệu quả các nội dung với hoạt động cụ thể, phù hợp với đặc thù sinh hoạt của từng chi hội, đẩy mạnh thực hiện việc“Học tập  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Tuổi cao - gương sáng”; tuyên truyền, vận động toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi gắn với quyên góp, ủng hộ quỹ hàng năm  thường xuyên chăm lo công tác chăm sóc sức khoẻ về đời sống vật chất và tinh thần đối với người cao tuổi, đặc biệt người cao tuổi thuộc đối tượng nghèo, cô đơn, tàn tật và có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; phát triển hội viên và thực hiện chính sách đối với người cao tuổi, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội, phát động thi đua đến các tầng lớp NCT trong xã lập nhiều thành tích Chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026,và Đại hội NCT các cấp. 

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được nghiêm túc kiểm điểm và kịp thời khắc phục những hạn chế ,yếu kém tuyên truyền và đẩy mạnh phong trào” tuổi cao gương sảng chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao”

Vận đông hội viên, con cháu thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng , chính sách pháp luật nhà nước, và địa phương. tham gia các phong trào xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 Để thực hiến thắng lợi Phương hướng, nhiệm vụ khóa VI nhiệm kỳ 2021 – 2026 hội NCT xã Đồng Thắng  sẽ nỗ lực phấn đấu từ mỗi hội viên, từ mỗi chi hội tạo nên sức mạnh đồng thuận, vui vẻ trong sinh hoạt, năng động, sáng tạo trong công việc, động viên giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng hội ngày càng vững mạnh.

  Đại hội NCT xã Đồng Thắng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 kêu gọi toàn thể cán bộ hội viên hội NCT trong toàn xã hãy cùng nhau “Tuổi cao, trí càng cao nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền giao cho.

Trong khuôn khổ 1 phần 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn chương, nghiêm túc, trách nhiệm cao. Đại hội đại biểu hội NCT xã Đồng Thắng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đã thành công tốt đẹp, với niềm tin, phấn khởi, kỳ vọng của các Đại biểu tham dự Đại hội và toàn thể nhân trong toàn xã./.

                                                                                                ĐÀI TRUYỀN THANH