Hôm nay:
Tuần này:
Tháng này:
Tất cả:

Phát động trồng cây tuyến đường mẫu của xã và các thôn.

Ngày 17/05/2023 10:37:22

Sáng ngày 15/5/2023, tại Nhà văn hóa thôn Đại Đồng 1; Được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy, BCĐ xây dựng Nông thôn mới nâng cao – Nông thôn mới kiểu mẫu đã tổ chức Lễ ra quân, phát động trồng cây bóng mát, cây ăn quả, hoa cây cảnh trên tuyến đường mẫu của xã và các thôn.

Về tham gia buổi lễ phát động và trồng cây:

- Về phía xã: Có đồng chí: Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư đảng ủy; đ/c Ngô Văn Quan - Phó bí thư trực đảng - Chủ tịch HĐND xã; đ/c Nguyễn Tất Cầu - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; Thầy thuốc nhân dân, PGS - TS Đinh Kim Xuyến; Các đồng chí trong TT. Đảng ủy - HĐND - UBND - UB. MTTQ xã; Trưởng các ngành, đoàn thể; cán bộ, công chức; hiệu trưởng các trường học; trưởng Trạm y tế; Giám đốc các HTX dịch vụ nông nghiệp của xã.

- Về phía thôn: có các đồng chí bí thư chi bộ; trưởng thôn; các ông bà là chi hội trưởng các chi hội ở Cụm 1 gồm có Thôn Đại Đồng 1; thôn Đại Đồng 2 và thôn Đại Đồng 3.

(Một số hình ảnh tại buổi phát động trồng cây)

cây1.jpg

cây2.jpg

cây4.jpg

cây5.jpg

cây6.jpg

cây7.jpg

cây9.jpg

cây10.jpg

cây12.jpg

cây13.jpg

cây14.jpg

cây15.jpg

cây16.jpg

cây17.jpg

cây18.jpg

Giống cây: Gồm 3 loại: bao gồm 80 cây hoa ban đa sắc màu; 85 cây Hoàn yến (Osaka - Nhật Bản); 60 cây Vú sữa; Tổng số 225 cây hoa và bóng mát - Được Thầy thuốc nhân dân, PGS, TS Đinh Kim Xuyến Tài trợ toàn bộ.

Tại buổi lễ phát động: đồng chí: Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư đảng ủy và Thầy thuốc nhân dân, PGS, TS Đinh Kim Xuyến đã phát biểu mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây đối với việc bảo vệ môi trường và đặc biệt là cây được trồng trên tuyến đường mẫu của xã và các thôn đối với việc xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, các thôn phấn đấu đạt thôn kiểu mẫu.

Ngay sau Lễ phát động của đồng chí: Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư đảng ủy và Thầy thuốc nhân dân, PGS, TS Đinh Kim Xuyến. Toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên hội viên đã bắt tay ngay vào việc trồng cây trên tuyến đường thôn Đại Đồng 1 đến thôn Đại Đồng 2 và khu vực Chùa Thiên Thanh  Tổng chiều dài toàn tuyến khoảng hơn 1 km.

Sau khi tập thể trồng song. Giao cho các thôn, các hộ gia đình gần khu vực có cây mới trồng, phải chăm sóc và bảo vệ cây cẩn thận, đảm bảo 100% số cây đã trồng phải sống và phát triển xanh tốt.

Thực hiện lời kiêu gọi của Bác Hồ: Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lời ích trăm năm trồng người. Trồng cây là là truyền thống tốt đẹp, là nét đẹp văn hóa của nhân dân ta, trồng cây luôn nhắc nhở chúng ta phải  ý thức gìn giữ môi trường sinh thái, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

BCĐ xây dựng Nông thôn mới của xã xin chân thành cảm ơn toàn thể nhân dân đã ủng hộ chủ trương chung của xã, cảm ơn Công ty BCT  Đồng Lợi đã tài trợ trở đất trồng cây. Đặc biệt chân thành cảm ơn Thầy thuốc nhân dân, PGS, TS Đinh Kim Xuyến đã tài trợ toàn bộ số cây cho xã và các thôn trồng làm tuyến đường mẫu để:  Góp phần sớm đưa xã Đồng Thắng chúng ta trở  thành xã  Nông thôn mới Nâng cao, các thôn đạt thôn kiểu mẫu./.

ĐÀI TRUYỀN THANH

Phát động trồng cây tuyến đường mẫu của xã và các thôn.

Đăng lúc: 17/05/2023 10:37:22 (GMT+7)

Về tham gia buổi lễ phát động và trồng cây:

(Một số hình ảnh tại buổi phát động trồng cây)

cây1.jpg

cây2.jpg