Khánh thành Nhà văn hóa - Khu thể thao thôn Đại Đồng 2, xã Đồng Thắng.

Ngày 24/05/2022 07:30:39

Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2022 Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, được sự nhất trí của Đảng uỷ - HĐND- UBND - Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Đồng Thắng, Cán bộ và nhân dân thôn Đại Đồng 2, đã long trọng tổ chức lễ cắt băng Khánh thành Nhà văn hoá - Khu thể thao.

(Một số hình ảnh tại buổi lễ)
T2. 1.jpg

thon2.4.jpg

thon2.14.jpg

thon2.6.jpg

thon2.12.jpg

Về dự buổi lễ:

Về phía lãnh đạo địa phương:

- Có đ/c: Ngô Văn Quan - Phó bí thư trực Đảng; đ/c: Nguyễn Tất Cầu – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Thầy thuốc nhân dân – Phó giáo sư – Tiến sỹ: Đinh Kim Xuyến.

Về dự buổi lễ còn có các đ/c nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ; các đ/c trong BCH Đảng ủy – Thường trực HĐND - UBND – UB.MTTQ xã - Các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ, công chức; lãnh đạo Trường THCS, trường Tiểu học,  trường Mầm non, Trạm y tế; HTX dịch vụ nông nghiệp; Các đ/c là Bí thư chi bộ, trưởng thôn trong toàn xã.

Về dự buổi lễ còn có Các các công ty, doanh nghiệp, trang trại trên địa bàn thôn, con em của thôn đang học tập sinh sống ở mọi miền Đất nước, các ông bà, đại diện các chi hội đoàn thể nhân dân, Ban vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và toàn thể các ông, bà, các bác, anh, chị, cùng các cháu thiếu niên nhi đồng của Thôn Đại Đồng 2 đã về dự buổi lễ.

Thời gian qua, chúng ta vui mừng thấy rằng cộng đồng dân cư của Đại Đồng 2,  đã có nhiều chuyển biến tích cực, kinh tế không ngừng phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong thôn có nhiều cải thiện rõ rệt. Mọi hoạt động của nhân dân đều hướng tới các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới – Nông thôn mới nâng cao – kiểu mẫu.

Việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, là chương trình của dân, do dân, vì dân. Vì vậy phải do nhân dân làm là chính.

Thấu hiểu điều đó, nhân dân thôn Đại Đồng 2 đã đồng thuận, chung tay góp sức xây dựng nhà văn hóa – khu thể thao. Đây là niềm mong ước của lãnh đạo, đồng thời cũng là nỗi ước ao của bà con nhân dân,  để có được nơi hội họp đủ chỗ ngồi, nơi để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo sự gắn kết cộng đồng của bà con nhân dân trong thôn.

Tổng diện tích nhà văn hóa – khu thể thao khoảng 1800 m2. Riêng nhà văn hóa khoảng hơn 200 m2. Kinh phí dự toán ban đầu khoảng trên 1,8 tỷ đồng. Tổng cả san lấp mặt bằng và mua sắm nội thất khoảng trên 2,3 tỷ đồng

Sau hơn 4 tháng kể từ ngày khởi công, nhà văn hóa – Khu thể thao, đến nay đã hoàn thành với tiện nghi tương đối đầy đủ. Sức chứa khoảng trên 150 chỗ ngồi, với nguồn kinh phí chủ yếu là do nhân dân đóng góp. Việc đưa công trình vào sử dụng có ý nghĩa hết sức to lớn. Nhà văn hóa – Khu thể thao sẽ là nơi tổ chức các cuộc họp của chi bộ, của nhân dân, là nơi tuyên truyền phổ biến các chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng là nơi vui chơi của các cháu thiếu nhi, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao của toàn thể cộng đồng dân cư.

Phát biểu tại buổi Lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn Đại Đồng 2, đồng chí Nguyễn Tất Cầu – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh;

Sự kiện được UBND huyện cho phép đầu tư xây dựng nhà văn hóa – Khu thể thao thể hiện sự quan tâm của UBND huyện và của xã đối với công tác văn hóa - xã hội của địa phương. Đồng thời sự kiện này cũng đã đáp ứng một phần tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh hoạt và tổ chức các phong trào văn hóa thể thao của nhân dân trong Đại Đồng 2, góp phần tạo ra môi trường khang trang, sạch đẹp hơn.

Nhân dịp chính thức đưa nhà văn hóa – khu thể thao vào khai thác sử dụng, đồng chí mong rằng:

Các đồng chí trong chi ủy, chi bộ, chi hội trưởng các đoàn thể và nhân dân trong thôn Đại Đồng 2 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được tiếp quản Nhà văn hóa – Khu thể thao đi vào hoạt động thực sự hiệu quả thiết thực;

Công khai, minh bạch mọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm đối với việc xây dựng Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn;

Tiếp tục kêu gọi cách mạnh thường quân, con em đang học tập ở mọi miền đất nước, ở nước ngoài và nhân dân đóng góp cho Nhà văn hóa – khu thể thao và các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu của thôn;

Ban hành quy chế hoạt động thiết thực, hiệu quả đối với nhà văn hóa – Khu thể thao thôn;

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa Thôn Đại Đồng 2 là điều kiện thuận lợi để nhân dân Thôn Đại Đồng 2 nói riêng và địa phương nói chung để tiếp tục ổn định và phát triển hơn nữa, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong thời gian tới.

Qua sự kiện khánh thành nhà văn hóa – Khu thể thao thôn Đại Đồng 2. Đồng chí đề nghị các thôn còn lại chủ động tìm quỹ đất báo cáo cơ quan chức năng khảo sát và cùng nhân dân trong thôn bàn bạc phương án đóng góp sữa chữa, làm mới Nhà văn hóa – Khu thể thao cho thôn mình.

Riêng Thôn Đại Đồng 2, phải phấn dấu  phát triển về mọi mặt. Phát huy những tiềm năng sẵn có để thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Giữ gìn và bảo quản tốt các công trình đã được xây dựng, tiếp tục củng cố và hoàn thiện cơ sở vật chất như;  đường làng, ngõ xóm trong các khu dân cư, chỉnh trang lại tường rào, nhà cửa... Tiếp tục vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, xây dựng và tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao để nhà văn hóa – khu thể thao thôn thực sự trở trành trung tâm chính trị văn hóa  của thôn Đại Đồng 2. Phấn đấu thôn Đại Đồng 2 được công nhận là thôn kiểu mẫu trong năm 2022./.

Khánh thành Nhà văn hóa - Khu thể thao thôn Đại Đồng 2, xã Đồng Thắng.

Đăng lúc: 24/05/2022 07:30:39 (GMT+7)

(Một số hình ảnh tại buổi lễ)
T2. 1.jpg

thon2.4.jpg