Hôm nay:
Tuần này:
Tháng này:
Tất cả:

Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 - 2025!

Ngày 13/11/2023 15:01:55

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy – UBND xã, Sáng ngày, 11/11/2023 Toàn xã đã đồng loạt Bầu cử trưởng thôn mới, nhiệm kỳ 2023 – 2025.

(Một số hình ảnh tại các đơn vị)
TT1.jpg
TT2.jpg
TT3.jpg
TT4.jpg
TT5.jpg
                Thôn dân cư là địa bàn quan trọng để phát huy dân chủ, thực hiện dân chủ ở cơ sở, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tạo sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của thôn phụ thuộc nhiều vào chất lượng, tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác của ban lãnh đạo các thôn dân cư.

Với ý nghĩa đó, cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2025 sáng ngày, 11/11/2023, là cuộc vận động chính trị sâu rộng trong cán bộ và nhân dân ở cơ sở nhằm phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân trong xã; nhân dân lựa chọn những người có tinh thần trách nhiệm trong công tác, đạo đức và tư cách tốt, lối sống lành mạnh, được nhân dân tín nhiệm lãnh đạo mọi hoạt động về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn thôn dân cư.

Việc tiến hành bầu cử Trưởng thôn lần này nhằm tăng cường, củng cố hơn nữa chất lượng hoạt động của Ban lãnh đạo thôn trên địa bàn toàn xã; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và sự lãnh đạo của Cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương trong việc tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Bầu cử trưởng thôn phải được tiến hành dân chủ, công khai; đảm bảo tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, đúng quy trình, tiêu chuẩn nhân sự nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo được vai trò, vị trí, cơ sở pháp lý cho trưởng thôn quản lý, điều hành thật sự có hiệu quả hơn.

Cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 - 2025 được tiến hành theo nguyên tắc trực tiếp biểu quyết giơ tay hoặc bỏ phiếu kín, bảo đảm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Bầu cử trực tiếp là cử tri đại diện hộ gia đình trực tiếp bỏ phiếu bầu ra trưởng thôn. Nguyên tắc bầu cử trực tiếp đòi hỏi cử tri đại diện hộ gia đình phải tự mình bỏ lá phiếu vào hòm phiếu. Trừ trường hợp đặc biệt, cử tri không thể viết được phiếu bầu, thì nhờ người khác viết hộ, nhưng phải tự mình bỏ phiếu vào hòm phiếu. Người được nhờ viết hộ phải đảm bảo bí mật phiếu bầu của cử tri nhờ viết; Nếu vì tàn tật cử tri không thể tự mình bỏ phiếu vào hòm phiếu được thì nhờ người khác bỏ hộ. Cuộc bầu cử trưởng thôn dân cư nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã được tiến hành thống nhất trong toàn xã Đồng Thắng chúng ta vào sáng ngày, 11/11/2023.

Với kết quả sau khi bầu, các ông bà trưởng thôn nhiệm kỳ 2021 - 2023 điều tái đắc cử nhiệm kỳ khóa mới 2023 - 2025: Thôn Đại Đồng 1 - Bà Ngô Thị Nết; Thôn Đại Đồng 2 - Ông Lê Đình Toán; Thôn Đại Đồng 3 - Ông Nguyễn Như Tinh; Thôn Thanh Xuân - Ông Nguyễn Văn Binh và Thôn Nhạ Lọc - Ông Lê tiến Niên đã tái đắc cử làm trưởng thôn khóa mới 2023 - 2025./.
                                                                                         ĐÀI TRUYỀN THANH

Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 - 2025!

Đăng lúc: 13/11/2023 15:01:55 (GMT+7)

(Một số hình ảnh tại các đơn vị)
TT1.jpg
TT2.jpg