Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc. Khu dân cư thôn Đại Đồng 2 - xã Đồng Thắng.

Ngày 20/11/2023 10:07:53

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân đã và đang sôi nổi thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2023, chào mừng 93 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Được sự nhất trí của TT Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã. Sáng ngày 16/11/2023, Ban công tác Mặt trận thôn Đại Đồng 2 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân toàn tộc kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

(Một số hình ảnh tại Ngày hội)
MT12.jpg
MT8.jpg
MT5.jpg
MT1.jpg
MT4.jpg
MT3.jpg
MT13.jpg
MT15.jpg
MT11.jpg
MT9.jpg
MT7.jpg
MT6.jpg
MT14.jpg

Về phía huyện có: Đồng chí Lê Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Đại Đồng 2, xã Đồng Thắng nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2023. Cùng dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Văn phòng UBND huyện, lãnh đạo một số ngành đoàn thể huyện;

Về phía xã có: Đồng chí: Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí trong TT. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ; trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, bí thư các chi bộ, trưởng thôn các đơn vị.

Về phía thôn Đại Đồng 2: Có chi ủy chi bộ; Ban công tác Mặt trận và toàn thể bà con nhân dân Đại Đồng 2.

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống 93 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và báo cáo những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - trật tự tại khu dân cư Đại Đồng 2. Thôn Đại Đồng 2 có 252 hộ với 936 nhân khẩu; trong thôn có 26 hộ gia đình chính sách, 15 liệt sĩ và 8 thương bệnh binh. Người dân trong thôn luôn coi trọng, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc và địa phương. Về phát triển kinh tế, Nhân dân đã chủ động tích cực đưa giống cây trồng, vật nuôi mới và ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 63,5 triệu đồng/người/năm. Hằng năm có trên 95% hộ đạt gia đình văn hoá; đến nay 80% hộ gia đình sử dụng nước máy. Thực hiện Nghị quyết 12 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Huyện ủy cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đã phát huy tinh thần dân chủ vận động được 118 gia đình tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn với diện tích 700m2, phá dỡ 1.250m tường rào, 46 cổng, 22 nhà và công trình phụ; nhân dân trong thôn duy trì phong trào tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm vào chiều chủ nhật hàng tuần, đến nay 99% tỷ lệ rác thải trong thôn được thu gom và đem đi xử lý.

Với tinh thần đoàn kết, đồng thuận, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động - Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với mục tiêu xây dựng thôn kiểu mẫu đạt kết quả. Diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, Nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền, tiếp tục đóng góp sức người, sức của phấn đấu xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian tới.
    Phát biểu chung vui tại ngày hội, đồng chí Lê Quang Trung UV Ban thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND và đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà khu dân cư thôn Đại Đồng 2 đã đạt được, thể hiện tinh thần cộng đồng trách nhiệm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, gắn bó, nghĩa tình của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong khu dân cư. Đồng thời, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã và cán bộ, Nhân dân thôn Đại Đồng 2 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận, đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng quê hương phát triển, vững mạnh, toàn diện đóng góp nhiều hơn nữ vào mục tiêu đến năm 2024 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, huyện trở thành huyện NTM nâng cao, năm 2025 là một trong những huyện tốp đầu của tỉnh, năm 2030 có đủ tiêu chí để trở thành thị xã. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 12 về vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn và Chỉ thị 15 về tăng cường công tác vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn hóa trong cơ quan, công đồng khu dân cư.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND Lê Quang Trung đã tặng cán bộ và Nhân dân thôn Đại Đồng 2 bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng - biểu tượng cao đẹp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; trao 10 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã cũng trao quà chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Đại Đồng 2 tại Ngày hội./

Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc. Khu dân cư thôn Đại Đồng 2 - xã Đồng Thắng.

Đăng lúc: 20/11/2023 10:07:53 (GMT+7)

(Một số hình ảnh tại Ngày hội)
MT12.jpg
MT8.jpg