Hôm nay:
0
Tất cả:
165077

Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023. Triển khai công tác tuyển quân năm 2024.

Ngày 12/10/2023 17:52:33

Ngày 09 tháng 10 năm 2023, UBND xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã dự và chủ trì Hội nghị; Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng. Tại hội nghị, đ/c Chỉ huy Trưởng Ban CHQS xã  thông qua báo cáo kết quả công tác tuyển quân năm 2023, triển khai nhiệm vụ công  tác tuyển quân năm 2024 và thông qua danh sách công dân độ tuổi sẵn sàng khám tuyển NVQS; danh sách công dân trong độ tuổi tạm hoãn, miễm NVQS năm 2024.

(Một số hình ảnh tại hội nghị)TQ1.jpg

TQ2.jpg
TQ3.jpg

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND kết luận như sau:

Về công tác tuyên truyền.

Giao cho ban văn hóa thông tin tham mưu thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS năm 2015, Luật CAND năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thực hiện; phối hợp với đoàn thanh niên tuyên truyền cho nhân dân về ý nghĩa khám tuyển nghĩa vụ quân sự với tinh thần cao nhất, khuyến khích con em mình nhận thức đúng về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với đất nước nói chung và địa phương nói riêng, tích cực tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự khi đến tuổi quy định. Mỗi đoàn viên thanh niên cần ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân và là niềm vinh dự của cá nhân gia đình, dòng họ khi tham gia nhập ngũ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phối hợp với các ngành đoàn thể để biểu dương, khen thưởng gia đình, công dân có đơn tình nguyện tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Thông báo công khai danh các công dân trong độ tuổi sẵn sàng khám tuyển NVQS; danh sách công dân được tạm hoãn, miễm NVQS năm 2024.

Ban CHQS xã.  tham mưu cho Hội đồng NVQS xã quy trình rà soát, tuyển chọn, triển khai công tác sơ tuyển, tuyển chọn người nào chắc người đó theo đúng quy định; phát lệnh gọi sơ khám sức khỏe tại xã trước 15 ngày, lệnh khám sức khỏe của công dân phải được các thôn, Ban CHQS xã giao lệnh đến tận tay gia đình hoặc công dân nhập ngũ ký xác nhận

Trạm y tế. Phối hợp với công an xã, BCH quân sự xã tham mưu cho Hội đồng NVQS xã triển khai thực hiện các bước trong khám sơ tuyển NVQS.

Tham mưu tốt về cơ sở vật chất đảm bảo cho làm tốt công tác sơ tuyển sức khỏe NVQS theo quy định tại Thông tư  liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của  Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng;  Phối hợp với Ban CHQS xã tổng hợp kết quả sơ tuyển báo cáo Hội đồng NVQS xã và cơ quan chuyên môn cấp trên theo quy định.

Tham mưu triển khai thực hiện chặt chẽ nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân đúng quy định, hoàn thành chỉ tiêu giao. Chịu trách nhiệm chỉ đạo, triển khai đảm bảo về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức đối với công dân thực hiện NVQS và thực hiện nghĩa vụ CAND

Tham mưu cho Hội đồng NVQS xã xử lý nghiêm các trường hợp chống lệnh, trốn tránh nghĩa vụ quân sự, không tham gia khám sơ tuyển NVQS tại xã.

Tiếp tục rà soát danh sách, bổ sung kịp thời, tránh trường hợp bỏ sót đối tượng thuộc diện gọi sẵn sàng khám sơ tuyển NVQS xã, nắm chắc quân số khám sơ tuyển của thôn, tuyên truyền vận động gia đình, công dân trong độ tuổi về khám sơ tuyển tại xã đúng, đủ số lượng; thường xuyên bám nắm, theo dõi chỉ đạo, phát hiện những khó khăn, vướng mắc của thôn báo cáo về Hội đồng NVQS xã để kịp thời giải quyết, qua đó nâng cao chất lượng khám tuyển sơ tuyển tại xã, khám sức khỏe NVQS tại huyện, hoàn thành chỉ tiêu trên giao.

MTTQ xã làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Phối hợp chặt chẽ với Công an, Ban CHQS xã, ngành đoàn thể, Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Hội CCB, đoàn thanh niên nắm chắc tình hình các bước tuyển quân, tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc; tham mưu cho Hội đồng NVQS xã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài xã để nguồn kinh phí làm sổ tiết cho công dân nhập ngũ năm 2024./.
                                                               VP.UBND - ĐÀI TRUYỀN THANH

Đăng lúc: 12/10/2023 17:52:33 (GMT+7)

(Một số hình ảnh tại hội nghị)TQ1.jpg

TQ2.jpg
TQ3.jpg

Về công tác tuyên truyền.

VP.UBND - ĐÀI TRUYỀN THANH