Khai mạc sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Ngày 24/10/2023 11:02:14

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, ngày 24/10/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Thắng tổ chức khám sơ tuyển để tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện thực hiện khám nghĩa vụ quân sự tại huyện.

(Một số hình ảnh tại buổi khai mạc)
KT9.jpgKT3.jpg
KT2.jpg
KT6.jpgKT8.jpg

Bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa là nghĩa vụ thiêng liêng và cao quý của toàn dân. Để phát huy truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc. Công dân có bổn phận làm nghĩa vụ quân sự và tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam chính quy và hiện đại, tăng cường quốc phòng, bảo đảm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
       Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, xã Đồng Thắng chúng ta luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, nhất là công tác tuyển quân hằng năm luôn được cấp trên khen thưởng. Đồng Thắng được đánh giá là địa phương của huyện Triệu Sơn hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, số lượng thanh niên đủ điều kiện cũng như số thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự luôn chiếm ở vị trí cao.
       Năm 2024, xã Đồng Thắng được giao chỉ tiêu đúng, đủ công dân nhập ngũ, trước đó, để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  xã Đồng Thắng đã xây dựng kế hoạch và phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia cùng với thôn tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn Nghĩa vụ quân sự theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Sau khi rà soát xong, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả rà soát và chốt quân số công dân đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, qua rà soát tổng số thanh niên trong độ tuổi là hơn 100 công dân, có 56 công dân đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển trong đợt này, trong đó có 6 công dân viết đơn tình nguyện gồm:

1. Anh: Lê Văn Long - Thôn Đại Đồng 1;

2. Anh: Ngô Văn Dũng - Thôn Đại Đồng 3;

3. Anh: Nguyễn Văn Linh - Thôn Thanh Xuân;

4. Anh: Ngô Văn Tuấn - Thôn Nhạ Lọc;

5. Anh: Bùi Xuâ Đăng Tôn - Thôn Nhạ Lọc;

6.Anh Bùi Minh Đạt - Thôn Nhạ Lọc;

Song song với việc rà soát, xã đã tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự, chế độ chính sách đối với hạ sĩ qnan, binh sĩ tại ngũ và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ, các quy định về xử lý vi phạm đối với hành vi trốn tránh nghĩa vụ quân sự trên hệ thống truyền thanh của xã và thôn, trên trang thông tin điện tử, trên nhóm Zalo điều hành của xã và thôn để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, từ việc làm tốt công tác công tác tuyên truyền, các  gia đình đã tích cực động viên, giáo dục con em mình về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với đất nước và qua đó các công dân đã hăng hái tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự.

Để đảm bảo thời gian cho công dân chuẩn bị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự đã thực hiện phát quyết định gọi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự đủ điều kiện khám sức khỏe trước 15 ngày để công dân có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc về tham gia khám sơ tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông báo cho gia đình vận động các công dân về tham gia khám sơ tuyển theo đúng thời gian quy định.

Từ việc thực hiện tốt các bước chuẩn bị, 7 giờ sáng 24/10/2023 Ban công tác mặt trận, ban chỉ huy thôn đã đưa công dân đến địa điểm khám tuyển và đến 9 giờ 30 phút cùng ngày đã có 53/56 công dân đến khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự, các công dân vắng mặt buổi sáng có lý do, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tổ chức khám cho các công dân vào buổi chiều.

Sau khi khám sơ tuyển xong, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Đồng Thắng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia Nghĩa vụ quân sự, làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số công dân trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện đảm bảo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.

Khai mạc sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Đăng lúc: 24/10/2023 11:02:14 (GMT+7)

(Một số hình ảnh tại buổi khai mạc)
KT9.jpgKT3.jpg
KT2.jpg