HĐND xã Đồng Thắng tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất, khóa 18, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 02/07/2021 08:20:01

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, sáng ngày 24/6/2021, tại Trung tâm hội nghị, HĐND xã Đồng Thắng đã tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021- 2026, tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban của HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, các ủy viên Ủy ban xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

(Một số hình ảnh tại Kỳ họp)

Về dự kỳ họp:

- Về phía huyện: có đồng chí Lã Văn Lâm – Huyện ủy viên - Trưởng phòng nông nghiệp huyện; các đồng chí đại diện các phòng, ban của  huyện ủy và UBND huyện Triệu Sơn;

- Về phía xã: có đồng chí: Đinh Văn Vượng, bí thư đảng ủy, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và 25 đại biểu HĐND xã khóa 18 nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã về dự đông đủ.

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Đồng Thắng đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử 23/5/2021, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo.Theo kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026, xã Đồng Thắng có 3.741 cử tri tham gia bỏ phiếu (trong đó có 1.810 cử tri nam và 1.931 cử tri là nữ), do thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bầu cử nên tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Có 25 đại biểu trúng cử vào Hội đồng nhân dân xã đúng cơ cấu, đúng thành phần.  Trong đó: Đại biểu trẻ tuổi (dưới 40): 7 người đạt 28%; đại biểu là nữ: 4 người đạt 16%; đại biểu tôn giáo: Không; đại biểu là người dân tộc: Không; Đại biểu tái cử 13 người đạt 52%.

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tại Kỳ họp các đại biểu đã bỏ phiếu lần lượt bầu ra các chức danh của cơ quan HĐND và UBND xã khóa 18 nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo đó: ông Đinh Văn Vượng - Bí thư Đảng ủy – được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã; bà: Đinh Thị Thúy – Thường Vụ Đảng ủy - được bầu tái đắc cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã;

Ông: Nguyễn Tất Cầu – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, được bầu tái đắc cử chức vụ Chủ tịch UBND xã; Ông: Ngô Văn Thức – Đảng ủy viên - phó chủ tịch UBND xã, được bầu tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã.

Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu ông: Ngô Văn Quan – Phó bí thư trực Đảng, làm Trưởng ban pháp chế; bà: Lê Thị Vẹn – Chủ tịch hội phụ nữ, làm Phó Ban Pháp chế HĐND xã HĐND xã.

Kỳ họp bầu Ông: Lê Quang Tứ - Chủ tịch UB.MTTQ xã làm Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội; Ông: Nguyễn Tất Nhân – Bí thư đoàn xã làm phó ban kinh tế - xã hội HĐND xã.

Ông: Lã Văn Tú – Đảng ủy viên - Chỉ huy trưởng quân sự xã và ông: Trịnh Thanh Tùng – Đảng ủy viên -  Trưởng công an xã là Ủy viên UBND xã khóa 18, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp lần thứ nhất HĐND xã Đồng Thắng khóa 18, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã được tổ chức dân chủ, công khai, đúng luật; 100% các đồng chí trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ phiếu bầu rất cao, đạt 25/25 phiếu. Tất cả các chức danh điều đạt 100% số phiếu bầu.

Phát biểu Bế mạc tại kỳ họp, đồng chí: Đinh Văn Vượng, bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị của xã trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp trên địa bàn xã và các nội dung tổ chức của kỳ họp thứ nhất; đồng thời chúc mừng các đồng chí được bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa 18, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của Người đại biểu của nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, vì dân, hiểu dân, bám sát thực tiễn để xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.     .

Đăng lúc: 02/07/2021 08:20:01 (GMT+7)

(Một số hình ảnh tại Kỳ họp)

Về dự kỳ họp: