Toàn xã ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2022.

Ngày 14/12/2022 16:01:25

Thực hiện kế hoạch làm thủy lợi mùa khô năm 2022 của UBND huyện Triệu Sơn. UBND Đồng Thắng xã đã họp, thống nhất. Để triển khai Kế hoạch. Sáng ngày 11/12/2022. Toàn xã đã đồng loạt ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2022.

Từ hơn 7 giờ sáng, đồng chí: Đinh Văn Vượng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Các đồng chí trong TT Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ; Trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức của xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội đoàn thể và bà con nhân dân các thôn trong toàn xã đã có mặt tại các vị trí ra quân làm thủy lợi tại các bờ trục, bờ thửa; hệ thống mương của các cánh đồng để bắt tay vào làm thủy lợi mùa khô năm 2022.

(Một số hình ảnh tại buổi ra quân)

TL1.jpg

TL2.jpg

TL3.jpg

TL4.jpg

TL5.jpg

TL7.jpg

TL8.jpg

TL9.jpg

TL10.jpg

TL11.jpg

Trong buổi ra quân, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, sự chuẩn bị kế hoạch, phương tiện, dụng cụ chu đáo, cùng với lực lượng được huy động hàng trăm nhân công là lãnh đạo xã, cán bộ, công chức và các đoàn viên hội viên của các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã tham gia và bắt tay ngay vào công việc trong buổi sáng ra quân.

Theo số liệu thống kê. Tại thôn Thanh Xuân, thôn được chọn làm điểm của xã và các thôn. Tại buổi ra quân đã có gần hơn 200 người tham gia; nhiều máy múc; xe vận chuyển đã được huy động trong buổi sáng ra quân ngày hôm qua 11/12/2022; khối lượng thực hiện, trong toàn xã đã nạo vét được hàng chục km kênh mương nội đồng, san lấp tạo mặt bằng bờ đổi, bờ trục, nạo vét được nhiều điểm, cống, mương máng thường hay bị ách tắc nguồn nước... vv.

Sau ngày đầu ra quân đạt hiệu quả. Đảng ủy – UBND xã đề nghị các thôn:

- Tiếp tục tuyên truyên vận động nhân dân và các đoàn thể trong thôn tham gia thành viên tổ công tác làm giao thông thủy lợi mùa khô năm 2022 tại thôn mình.

- Tập trung sự lãnh đạo của chi ủy chi bộ, điều hành của Chính quyền các thôn, huy động các lực lượng đoàn thể, lao động, các phương tiện, thiết bị tham gia chiến dịch làm thuỷ lợi mùa khô, tạo khí thế thi đua, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân để ra quân đồng loạt đúng thời gian, hoàn thành đạt và vượt khối lượng, chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển phong trào để nhân dân hiểu rõ về việc làm thủy lợi mùa khô góp phần tạo cảnh quan môi trường, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ các công trình giao thông, các công trình thủy lợi và sẵn sàng đối phó với mọi tình huống do hạn hán, lụt bão có thể xảy ra, đem lại hiệu quả cao trong việc phục vụ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, phục vụ đời sống nhân dân.

- Làm thủy lợi mùa khô, Nhằm nạo vét, duy tu,  sửa chữa định kỳ hệ thống các công trình thuỷ lợi, hệ thống kênh mương liên thôn , liên xã, kênh mương nội đồng để phục vụ cho sản xuất và phòng chống thiên tai năm 2022-2023; nạo vét hệ thống kênh mương thuỷ lợi nội đồng trở thành hoạt động thường xuyên và đảm bảo thông thoáng dòng chảy, vận chuyển nước nhanh, giảm thất thoát nước, thuận tiện cho giao thông vận chuyển phục vụ sản xuất.

- Căn cứ vào tình hình thực tế, mạng lưới giao thông nội thôn, nội đồng, thủy lợi tưới tiêu nội đồng, các thôn lập kế hoạch thực hiện cụ thể để giao chỉ tiêu cho từng hộ, từng nhóm hộ, từng tổ, thành lập tổ công tác, kiểm tra đôn đốc các hộ gia đình thực hiện. đạt hiệu quả cao nhất. phấn đấu đến hết ngày 30 / 12 / 2022 sẽ hoàn thành 100% kế hoạch làm thủy lợi mùa khô đã đề ra./.

Toàn xã ra quân làm thủy lợi mùa khô năm 2022.

Đăng lúc: 14/12/2022 16:01:25 (GMT+7)

(Một số hình ảnh tại buổi ra quân)

TL1.jpg

TL2.jpg